Nguồn gốc của bóng đá – Nó đến từ đâu

Bóng đá là một trong những trò chơi được xem và chơi rộng rãi nhất trên toàn cầu. Nếu bạn xem lại số liệu thống kê về bóng đá trong vài năm qua, bạn sẽ thấy rằng bóng đá nằm trong số những trò chơi được trả tiền cao nhất. Nó được chơi ở cấp độ chuyên nghiệp và để giải trí. Ngoài ra, nó được yêu thích bởi nam giới và phụ nữ ở mọi lứa tuổi. Ở các quốc gia khác ngoài Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, bóng đá được biết đến nhiều hơn với tên gọi bóng đá.

Trò chơi được chơi giữa hai đội, mỗi đội gồm 11 người chơi trên một sân hình chữ nhật với một quả bóng màu đen và trắng. Mục tiêu là đưa bóng vào khung thành đối phương. Trong suốt trò chơi, quả bóng chỉ có thể được đá; các cầu thủ, ngoại trừ thủ môn, không được dùng tay chạm vào bóng. Các cầu thủ khác chỉ được phép sử dụng tay để ném biên. Thời gian chơi được chia thành 2 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 45 phút. Có 15 phút giải lao giữa các hiệp. Đội có số bàn thắng tối đa được tuyên bố là đội chiến thắng. Tất cả đã nói và làm, người ta thường tự hỏi về nguồn gốc của bóng đá. Một số cho rằng nó đến từ Trung Quốc trong khi những người khác tranh luận rằng nó thuộc về Anh. Bạn có thể tìm hiểu xem bóng đá xuất phát từ đâu ngay tại đây.

Rễ Trung Quốc

Người ta nói rằng một trò chơi tương tự như bóng mu vs arsenal đá lần đầu tiên được chơi ở Trung Quốc. Đó là vào khoảng thế kỷ thứ 2 và thứ 3 trước Công nguyên. trong thời kỳ cai trị của nhà Hán. Người chơi rê bóng da và lùa chúng vào lưới nhỏ. Người Hy Lạp và người La Mã cũng chơi các phiên bản khác nhau của trò chơi này.

Mối quan hệ tiếng Anh

Sau bằng chứng sớm nhất ở Trung Quốc, hoạt động tiếp theo được lần ra ở Anh. Bóng đá trở nên phổ biến ở Anh vào khoảng thế kỷ 12 và 13. Khán giả thường tập trung trên cánh đồng để xem thể thao. Bóng đá truyền thống có hình thức rất thô sơ. Không có quy tắc nào để điều chỉnh hoạt động thể thao này. Ngoài ra, đá, khoét, đấm và cắn đều được chấp nhận. Môn thể thao này đã bị cấm vào đầu những năm 1300 vì ngày càng có nhiều trường hợp bạo lực và sự can thiệp của quân đội ngày càng gia tăng.

Hoạt động thể thao được hồi sinh một phần vào năm 1848 với sự ra đời của “Quy tắc Cambridge”. Bộ quy tắc được tạo ra bởi Đại học Cambridge để kiểm soát và tiêu chuẩn hóa trò chơi. Hiệp hội bóng đá đầu tiên được thành lập vào năm 1863 tại Anh. Các quốc gia như New Zealand, Chile, Hà Lan, Đan Mạch, Argentina, Bỉ, Thụy Sĩ, Đức, Ý và Uruguay đã thành lập các hiệp hội bóng đá tương ứng của họ. Nó sớm lan rộng ra các khu vực khác nhau trên thế giới trong vòng 50 năm tới. Các cuộc thi World Cup, các cuộc thi khu vực, sự thành lập của các câu lạc bộ địa phương và sự tiếp xúc ngày càng tăng trên các phương tiện truyền thông đã góp phần vào sự phổ biến ngày càng tăng của trò chơi.

Năm 1886, Ủy ban Hiệp hội Bóng đá Quốc tế (IFAB) được thành lập để quyết định các quy tắc chính thức của môn thể thao này. Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) được thành lập vào năm 1904. Nó đã thông qua luật IFAB làm tuyên ngôn của mình. Cho đến nay, FIFA hoạt động với tư cách là cơ quan quản lý quốc tế của bóng đá. Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Liên đoàn bóng đá châu Phi (CAF), Liên đoàn bóng đá Bắc Trung Mỹ và Hiệp hội bóng đá Caribe (CONCACAF), Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) và Liên đoàn bóng đá châu Đại Dương ( OFC) là sáu liên minh khu vực có trong FIFA. FIFA World Cup là một trong những giải đấu danh giá nhất trong làng túc cầu. Nó được chơi 4 năm một lần.